ข่าวทั่วไป

ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ทำนาย “โดนัลด์ทรัมป์จะได้สองสมัย, Facebook จะแยกตัว, คริปโตจะกลับมา”

สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มันจะเกิดขึ้นในปี 2047 ไม่ใช่ในปี 2019

นาย Joseph Lubin’s ผู้ที่เป็น CEO ของ Consensys และผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้กล่าวปราศัยในการปิดงาน 2019 Ethereal Summit ที่เมือง Brooklyn โดยเขาได้บอกไว้ในงานว่าเขามองเห็นอนาคตที่สินทรัพย์ดิจิตอลทั้งหลายจะถูกเก็บไว้ใน Token เว็บไซค์ต่าง ๆ จะเป็นการกระจายอำนายอย่างสมบูรณ์ และ ระบบเครื่อข่ายต่างๆ จะมีความสำคัญมากขึ้นในชีวิตของมนุษย์เราในอนาคตข้างหน้า

นอกจากนี้แล้ว Lubin ยังได้ทำนายไว้ว่าประธานาธิบดี Donald Trump จะเป็นผู้ชนะในวาระที่สองของปี 2020 เขาเล็งเห็นถึงสิ่งเหล่านี้ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา โดยมันแสดงถึงการตกต่ำของอารยธรรมอเมริกันที่มาจากการเกิดความรุนแรงและอาชญากรรมที่มากขึ้น และการฟื้นตัวจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อ Facebook จะต้องยอมรับบทบาทของตนในลัทธิหัวรุนแรงทั่วโลก” และแตกตัวออกเป็น Facebook Media และ Open book ที่เป็น โซลเชียลมีเดียแบบกระจายอำนาจที่ Startup ทั้งหลายสามารถเข้าถึงได้

ในมุมมองของ Lubin นั้นเขาได้บอกว่าความคืบหน้าของโครงการส่วนใหญ่ของพวกเขาตั้งแต่ปี 2019 มีการเติบโตและเชื่อมโยงกับ Consensys ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แม้ว่าในปี 2018 พวกเขาจะจบลงด้วยการลดพนักงานออกสร้างความท้าทายในการเริ่มต้น Starup ใหม่อีกครั้ง

นอกจากนี้ Lubin ยังเล็งเห็นถึงอนาคตระยะกลางว่าในปี 2047 ‘ประชาธิปไตยเสรีนิยมกำลังจะถึงจุดจบ’ แม้ว่าจะมีหลายคนที่ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับศักยภาพของ ethereum ในการเปลี่ยนแปลงวิธีการแบ่งปันข้อมูลต่าง ๆ แต่เขาก็ยังเชื่อว่าจะมีวิธีการแบ่งปันข้อมูลสื่อสารมวลชนที่ยั่งยืนและมีคุณค่ายิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

“แพล็ตฟอร์ม Civil อุตสหกรรมสื่อสารมวลชนโดยเฉพาะวารศาสาตร์ท้องถิ่นจะได้รับการฟื้นฟู”

Lubin กล่าว

Civil นั้นได้รับการสนับสนุนโดย Consensys จุดมุ่งหมายของโครงการนี้คือ ตรวจสอบและการชำระเงินแบบกระจายในอุตสาหกรรมสื่อโดยเขาได้อธิบายต่อไปถึงยุคการกระจายอำนาจไว้ว่า

“หลักจริยธรรมจะได้รับการเคารพจากความจริงที่ทุกคนร่วมกันตัดสินใจได้ ไม่เหมือนกับยุคก่อนหน้านี้ของเราซึ่งการนำเสนอมุมมองหรือข่าวสาร คำวิจารณ์เต็มไปด้วยความเอนเอียง”

ความเชื่อส่วนบุคคล

เขาเชื่อว่าในปี 2047 จะมีการถือกำเกิดของแพล็ตฟอร์มเจ้าใหญ่ที่เป็นแบบเปิด อยู่ในรูปแบบกระจายอำนาจ ที่มีจรรยาบรรณอย่างแท้จริง

“เราทุกคนจะสามารถมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในระบอบประชาธิปไตยโดยตรงได้และความฝันต่าง ๆ เหล่านี้จะถูกทำให้เป็นและพวกเราทุกคนก็อยู่ในนั้นด้วยเช่นกัน”

Lubin กล่าว

Share this Post: